Chủ Nhật, 25 tháng 7, 2010

CHUYỆN NGẮN NGŨN


                 TIẾC NUỐI

Ngày trước....Khi còn trong tuổi mới lớn, thời gian đẹp nhất của một đời người, khi các chàng trai theo gót....thấy chàng nào nhỏ hơn mình vài tuổi, hay chỉ bằng tuổi mình là nàng không cho vào bộ nhớ của mình...Mấy chục năm nau...Qua bao nhiêu năm sau gặp lại...Những người trẻ năm xưa nay gặp lại đã  là những người  "Coi được" ...Nàng bỗng tiếc nuối bâng quơ.

               LÃNG NHÁCH

Một người đàn ông người Việt lưu vong xứ người, làm việc trong Phi trường của Mỹ, hàng ngày nhìn thấy những đứa bé con của các hành khách ...chợt nhớ nhung những đứa cháu quê mình...một bận ngồi nghỉ chân trên ghế cạnh Mẹ con một người đàn bà da đen, ông đưa tay vuốt vào lưng đứa bé trai, cử chỉ trìu mến trẻ...
Bỗng người Mẹ hô hoán lên và gọi cảnh sát...ông già bị câu lưu và bị đưa ra tòa "lãng nhách" với tội danh " Xách  nhiễu tình dục với bé trai"...Ôi luật lệ  xứ người .

             CẠO GIÓ

Mỗi khi cảm sốt hay bất cứ đau nhức nào trên cơ thể, chị Tư Mập hay cạo gió cho mình và đám con, sau khi cạo gió thì cảm thấy cơ thể phục hồi...Gia đình sang định cư ở Mỹ...chị cũng không quên thói quen này.
 một hôm khi đứa con gái lên 8 tuổi của chị bị ho, chị đè con ra cạo ở cổ và lưng đỏ au vì nhiều gió nhiễm...
Hôm sau đứa bé đi học, cô giáo hỏi do ai làm ???Chị Tư đang làm việc ...Bị cảnh sát mời về và phải ra tòa vì tội " Xâm phạm cơ thể trẻ em "....Ôi luật lệ xứ người

          CON VỊT

 Nhân ngày nghỉ, mấy người bạn rủ nhau đi chợ trời, thấy họ bán con vịt nhốt trong lồng...rủ nhau mua về nhà ...cắt cổ vịt chuẩn bị đánh tiết canh và sẽ cùng nhau nhậu với món nhậu quê hương. Đứa bé trong nhà, thấy mấy người xúm nhau giết con vật...chạy sang kể cho đứa bạn hàng xóm và điềm nhiên gọi cảnh sát..
 cả đám người chưa nhậu hết đĩa Tiết canh bị cảnh sát đến lục trong thùng rát với đám lông vịt và đĩa thịt đầy máu me ...Lại lãnh chung tội danh " Bạc đãi súc vật " điên đầu vì luật lệ xứ người...

1 nhận xét:

Nặc danh nói...

Những câu chuyện ngắn ngủn!rất hay!rất vui vì những luật lệ của xứ người quá khác xa với VN & sự tiếc nuối...về quan niệm sai lầm của thời mới lớn!NH hãy viết thêm nhiều câu chuyện ngắn ngủn hay nhứ thế nhé!