Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2017

BÉ YÊU CỦA NGOẠI      SOFIA Yêu dấu, Hôm nay là sinh nhật tròn ba tuổi của bé, Cháu ngoại yêu quí của ngoại.

    Trong bốn đứa cháu ngoại thân yêu nhất của ngoại thì bé là đứa cháu bé bỏng mà ngoại thương yêu nhất.

    Mỗi buổi chiều đi làm về ngoại đến nhà trẻ đón bé về, niềm vui rộng mở trong lòng ngoại, bao nhiêu áp lực của một ngày làm việc một mình nơi chỗ làm, bao nhiêu mệt mỏi tiêu tan hết...Ngoại thường đứng ngoài cánh cửa lớp học của bé ...theo dõi xem bé của ngoại đang làm gì bên trong cánh cửa...

    Bé của ngoại đang tung tăng ca hát một mình thật hồn nhiên, vô tư như một thiên thần xinh đẹp nhất trong đám thiên thần bé nhỏ xung quanh...khi ngoại mở cửa lớp học, bé mừng vui rộn rã chạy ra ôm ngoại...cái cảm giác yêu thương của kẻ được mong chờ đến lúc được nhìn thấy người thân yêu trở lại....

    Từ ngày mẹ con bé dắt díu nhau về nhà ngoại, niềm vui trong lòng ngoại như được nhân lên gấp bội, các cậu dì của bé ở gần nhà ngoại cũng được vui theo...cám ơn bé đã đem niềm vui đến cho mọi người, cám ơn bé đã ban phát cho ngoại sự hồi sinh trong cuộc đời của ngoại...

    Những ngày bé chưa về sống với ngoại ...mỗi ngày đi về trong ngôi nhà vắng vẻ này thật buồn thảm và trống trải, mặc dù ngoại cũng có hai con chó nhỏ và đám mèo hoang làm bè bạn, hai con chó vẫn thân thương theo chân ngoại từng mỗi bước chân, đám mèo con vẫn xếp hàng trước cửa chờ ngoại mỗi buổi chiều về...nhưng chúng không cho ngoại sự ấm áp của một tình thân.

  "   Chut Chit "  yêu dấu của ngoại, Ngoại đặt tên gọi thường ngày cho con là Chut chit, ngày mẹ con mang bụng bầu về nhà ngoại để chờ sinh con ...Bà ngoại cũng muốn mẹ con mỗi lần sinh đẻ đều về nhà ngoại để được chính tận tay mình lo cho con gái lúc sinh đẻ giống như ngài xưa mẹ của ngoại lo cho ngoại qua bốn lần 'vượt cạn".

      Ngoại đã từng hai lần nhìn thấy hai đứa cháu thân yêu của ngoại được sinh ra nơi này, các cháu của ngoại được sinh ra ở một đất nước tự do, khi ra đời được hít thở không khí lành sạch của đất nước giàu mạnh, đượp ấp yêu trong sự thương yêu của tất cả mọi thành viên của gia đình mình.

      Ngoại đã thương yêu đặt cho con tên là "Chut chit"...gần đây khi con đã biết nói đủ điều, ngoại thường hỏi :
   _    "Chút chit là đứa nào??? bé thường chỉ vào mình và nói
   _    Bé bé...

     Từ lúc bé gần hai tuổi bé đã thông minh hoạt náo hơn các chị của bé, Chị Amy , Teresa và Silvya không thường ca hát, nhảy múa như bé, Bé còn điệu đàng hơn các chị nữa, mỗi lần chụp hình cho bé , bé tự động biết đưa ngón tay lên miệng làm duyên, hay tạo dáng thật là dễ thương quá chừng...

     Bé và ngoại có thật nhiều kỷ niệm với nhau, mỗi buổi tối hai bà cháu nằm với nhau , ngoại cũng hát những bài ru nho nhỏ ngày xưa ngoại ru cho mẹ bé ngủ...ngày ấy tuy cuộc sống đói nghèo cơ cực với ngoại và mẹ bé nhưng chưa bao giờ ngoại lại "chảy những giọt nước mắt thương tâm vì con trẻ"

     Nhưng bây giờ ....mỗi khi ru bé ngủ, nhìn sự bé bỏng, đáng yêu như một thiên thần bé dại...ngoại thấy xót xa cho đứa cháu bé nhỏ của mình ... Sự chia cắt, ly tan của một gia đình , trong đó bé là một sinh linh vô tội, bé mới chút xíu xiu đã phải sống chia lìa trong tình thương của mẹ của cha...Bỡi tại nơi ai???và vì sao???

      Mặc dù bây giờ bé vẫn được nâng niu trong tình yêu thương của cả gia đình nhà ngoại, nhưng ,,,khi bé lớn lên trong sự mất mát tình yêu thương của một gia đình có mẹ có cha...Bé có biết buồn không ???

      Bây giờ mỗi khi nhìn thấy Chị của bé, mới gần tám tuổi nhưng chị con đã hiểu hết về những gì mất mát trong gia đình của nó...nét buồn, thoáng chút ưu tư đã hiện trên khuôn mặt nó????Silvya ngoại cũng rất yêu thương con.

    Sofia yêu dấu, Hôm nay nhân ngày sinh nhật thứ ba của con, tuy con còn bé bỏng chưa hiểu gì, chưa bao giờ con đọc đến những con chữ ngày hôm nay ngoại viết tặng con, nhưng đây tất cả là tấm lòng của ngoại, tình yêu thương vô bờ bến mà ngoại dành cho con từ lúc con mở mắt chào đời cho đến ngày con khôn lớn.

   Sofia yêu quí, con là một đứa bé thông minh xinh đẹp tuyệt trần trong mắt ngoại, tương lai ngày mai....của con sẽ thật bình yên trong nhà ngoại nha con.

    HAPPY BIRTH DAY' S SOFIA     ....HAPPY BIRTH DAY' S  CHUT CHIT

    Cám ơn Sofia đã ở bên ngoại bấy lâu nay.


    Atlanta August 6th 2017

     Nguyên hạ_Lê Nguyễn
    

Không có nhận xét nào: